Thêm ba người bắn chết tại miền Nam Thái Lan

Quân đội Thái Lan tăng cường tuần tra tại tỉnh Yala

Cảnh sát Thái Lan cho biết hai sĩ quan cảnh sát nước này và một nông dân đã bị bắn chết trong các vụ tấn công riêng rẽ ngày 7-1 của những kẻ tình nghi là phiến quân Hồi giáo ở miền Nam.

Trung sĩ Raksiam Suthamwong, 42 tuổi, và Hạ sĩ Panyakorn Snitpoot, 29 tuổi, đã bị bắn chết tại một chợ bán lương thực ở huyện Rama thuộc tỉnh Yala. Trong một vụ riêng rẽ khác, phiến quân Hồi giáo đã giết hại nông dân Toy Larnwong, 47 tuổi, tại tỉnh Pattani.

Trước đó, hai phụ nữ Thái Lan và một nam giới Malaysia đã bị thương nhẹ khi một quả bom phát nổ tại một quán trà ở tỉnh Narathiwat

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Thammarak Isarangura Na Ayutthaya cho biết an ninh dọc biên giới chung giữa hai nước Thái Lan-Malaysia sẽ được tăng cường, nhằm ngăn chặn những người bị nghi là phiến quân ở các tỉnh cực Nam Thái Lan chạy qua biên giới vào Malaysia 

Tướng Thammarak nói Thái Lan có kế hoạch tăng cường an ninh ở khu vực này, trong đó có việc tăng cường lực lượng và xây dựng hàng rào dọc biên giới trên đất Thái Lan.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.