Thêm ba người bắn chết tại miền Nam Thái Lan

Quân đội Thái Lan tăng cường tuần tra tại tỉnh Yala

Cảnh sát Thái Lan cho biết hai sĩ quan cảnh sát nước này và một nông dân đã bị bắn chết trong các vụ tấn công riêng rẽ ngày 7-1 của những kẻ tình nghi là phiến quân Hồi giáo ở miền Nam.

Trung sĩ Raksiam Suthamwong, 42 tuổi, và Hạ sĩ Panyakorn Snitpoot, 29 tuổi, đã bị bắn chết tại một chợ bán lương thực ở huyện Rama thuộc tỉnh Yala. Trong một vụ riêng rẽ khác, phiến quân Hồi giáo đã giết hại nông dân Toy Larnwong, 47 tuổi, tại tỉnh Pattani.

Trước đó, hai phụ nữ Thái Lan và một nam giới Malaysia đã bị thương nhẹ khi một quả bom phát nổ tại một quán trà ở tỉnh Narathiwat

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Thammarak Isarangura Na Ayutthaya cho biết an ninh dọc biên giới chung giữa hai nước Thái Lan-Malaysia sẽ được tăng cường, nhằm ngăn chặn những người bị nghi là phiến quân ở các tỉnh cực Nam Thái Lan chạy qua biên giới vào Malaysia 

Tướng Thammarak nói Thái Lan có kế hoạch tăng cường an ninh ở khu vực này, trong đó có việc tăng cường lực lượng và xây dựng hàng rào dọc biên giới trên đất Thái Lan.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.