Thêm ba người bắn chết tại miền Nam Thái Lan

Quân đội Thái Lan tăng cường tuần tra tại tỉnh Yala

Cảnh sát Thái Lan cho biết hai sĩ quan cảnh sát nước này và một nông dân đã bị bắn chết trong các vụ tấn công riêng rẽ ngày 7-1 của những kẻ tình nghi là phiến quân Hồi giáo ở miền Nam.

Trung sĩ Raksiam Suthamwong, 42 tuổi, và Hạ sĩ Panyakorn Snitpoot, 29 tuổi, đã bị bắn chết tại một chợ bán lương thực ở huyện Rama thuộc tỉnh Yala. Trong một vụ riêng rẽ khác, phiến quân Hồi giáo đã giết hại nông dân Toy Larnwong, 47 tuổi, tại tỉnh Pattani.

Trước đó, hai phụ nữ Thái Lan và một nam giới Malaysia đã bị thương nhẹ khi một quả bom phát nổ tại một quán trà ở tỉnh Narathiwat

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Thammarak Isarangura Na Ayutthaya cho biết an ninh dọc biên giới chung giữa hai nước Thái Lan-Malaysia sẽ được tăng cường, nhằm ngăn chặn những người bị nghi là phiến quân ở các tỉnh cực Nam Thái Lan chạy qua biên giới vào Malaysia 

Tướng Thammarak nói Thái Lan có kế hoạch tăng cường an ninh ở khu vực này, trong đó có việc tăng cường lực lượng và xây dựng hàng rào dọc biên giới trên đất Thái Lan.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.