Thêm một bệnh nhân tử vong do nâng ngực

Nạn nhân cấp cứu tại BV Chợ Rẫy.

Sáng 24-2, bệnh nhân Nguyễn Kim C. 34 tuổi (ngụ đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng quận 7) đã tử vong tại BV Chợ Rẫy. Chị C. nhập viện trong tình trạng huyết áp thấp, suy hô hấp, hôn mê.

Trước đó chị C. đưa một phụ nữ làm thẩm mỹ dạo về nhà và bơm một loại chất lỏng để nâng ngực. Nhiều giờ sau đó, gia đình phát hiện chị C. bất tỉnh nên chuyển đi cấp cứu. Hiện cơ quan điều tra đang lấy mẫu chất dịch trong ngực của bệnh nhân để xét nghiệm.

Như vậy, chỉ trong tháng 2-2006 đã xảy ra 2 trường hợp tử vong khi phẫu thuật nâng ngực. Cả hai ca đều do người không có chuyên môn thực hiện.

NG.TR
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).