Thêm một công dân Mỹ thừa nhận hỗ trợ vật chất cho IS

(SGGPO).- Nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết đối tượng Donald Ray Morgan, 44 tuổi, đến từ Bắc Carolina, thừa nhận đã cung cấp vũ khí và dịch vụ riêng cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong khoảng thời gian từ tháng 1-2014 đến lúc bị bắt vào hôm 2-8 vừa qua tại sân bay quốc tế JFK ở New York.

Vào thời điểm đó, y bị bắt giữ với tội danh sở hữu vũ khí trái phép từ tháng 1-2012. Các cuộc điều tra cho thấy Morgan đã từng ít nhất một lần có ý định từ Lebanon đến Syria để gia nhập IS.

Donald Ray Morgan

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình NBS, Morgan cũng thừa nhận ủng hộ tổ chức Hồi giáo cực đoan này và các hoạt động khủng bố. Nếu bị kết án, Morgan có thể sẽ phải đối mặt với mức án 15 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 250.000 USD. Dự kiến, tòa sẽ tuyên án vào ngày 18-2-2015.

Hồi tháng 9, giới chức thực thi luật pháp Mỹ cũng đã khởi tố một chủ nhà hàng người Mỹ gốc Yemen là Mulfid Elfgeeh, 30 tuổi, đã tìm cách gửi 600 USD tài trợ cho một người đàn ông Yemen để người này sang Syria tham chiến cùng IS. Ngoài ra, tên này còn bị khởi tố về tội sở hữu súng giảm thanh không đăng ký và từng có ý định sát hại những lính Mỹ tham chiến ở Iraq.

Hạnh Xuân

>> IS thảm sát hàng chục người Iraq 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.