Thêm một trùm lừa đảo tài chính Mỹ bị bắt

Chính quyền thành phố New York vừa ra lệnh bắt giữ ông Nicholas Cosmo, Giám đốc điều hành Công ty Đầu tư tài chính Agape Word, với tội danh lừa đảo các nhà đầu tư để chiếm đoạt 370 triệu USD theo hình thức vay nợ đa cấp. Theo các công tố viên, Cosmo đã lừa khoảng 1.500 nhà đầu tư. Nhân vật này thành lập Công ty Agape World sau khi ra tù năm 2000.

Chiêu thức lừa đảo là huy động tiền gửi lãi suất cao để hấp dẫn nhà đầu tư, dùng tiền của nhà đầu tư sau để trả lãi cho nhà đầu tư trước, tương tự vụ lừa đảo 50 tỷ USD của "siêu lừa" Bernard Madoff.

Trên website của Agape World, hãng này hứa hẹn sẽ trả lãi cho các nhà đầu tư tới 14% chỉ trong vòng 72 ngày.

Theo các nhà điều tra, Cosmo không thực sự đầu tư tiền vay được, mà thay vào đó là tiêu xài cá nhân và đánh bạc. Đây là vụ lừa đảo tài chính quy mô lớn thứ ba theo hình thức vay nợ đa cấp của Mỹ kể từ cuối năm 2008.  

N.P. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.