Thêm một trung tâm tim mạch hiện đại ở phía Nam

Ngày 2-12, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức ra mắt Trung tâm Tim mạch. 
Trao Quyết định thành lập Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Quân y 175
Trao Quyết định thành lập Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Quân y 175

Đây là đơn vị được nâng cấp và mở rộng quy mô các chuyên khoa về tim mạch với biên chế 100 giường bệnh, bao gồm 3 chuyên khoa: Khoa Tim mạch, khớp, nội tiết (A2.1); Khoa Can thiệp Tim - mạch (A2.2); Khoa Phẫu thuật Tim - mạch (A2.3).

Để đưa trung tâm đi vào hoạt động, ngay từ năm 2005, Bệnh viện Quân y 175 đã đầu tư máy móc, trang thiết bị bằng nguồn vốn ODA, trong đó có hệ thống chụp tim mạch số hóa, xóa nền (DSA), can thiệp mạch, thành lập đơn vị Tim mạch học can thiệp thuộc khoa Nội tim mạch, khớp, nội tiết.

Trong những năm qua, chuyên ngành Tim mạch của Bệnh viện Quân y 175 đã có những phát triển về nhân lực, cũng như từng bước làm chủ các kỹ thuật mới, chuyên sâu, góp phần vào sự thành công trong chẩn đoán, cấp cứu và điều trị hàng ngàn ca bệnh nặng. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ các chuyên gia, các cơ sở chuyên khoa Tim mạch trên cả nước (như Viện Tim mạch Việt Nam, Viện Tim TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) và nhiều đối tác quốc tế (như Viện Tim mạch quốc gia Singapore, Viện Tim mạch Leipzig, Bệnh viện ChungBuk - Hàn Quốc và Đại học Stanford - Hoa Kỳ…). 

Ngay sau lễ ra mắt, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị rối loạn nhịp tim” với sự tham gia của hơn 300 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và cán bộ nhân viên của các trung tâm, khoa tim mạch của các bệnh viện, cơ sở y tế, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.