Thêm tỉnh Điện Biên có dịch cúm gia cầm

(SGGP-12G).- Sáng nay, 27-2, Chi cục Thú y tỉnh Điện Biên xác nhận, dịch cúm gia cầm đã được phát hiện tại đàn gia cầm của 2 xã Thanh Hưng và Noong Luống thuộc huyện Điện Biên, 121 con gia cầm chết dịch. Sau đó, chi cục đã tổ chức tiêu hủy 1.460 con có dấu hiệu bị nhiễm dịch.

Trong khi đó, tại Cà Mau, hôm qua, dịch cúm gia cầm tiếp tục được phát hiện tại 2 xã mới là xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) và xã Tân Phú (huyện Thới Bình) làm 120 con gia cầm mắc bệnh (tổng số đã có 18 xã của 6 huyện có dịch cúm gia cầm).

Tại Sóc Trăng, hôm qua cũng có thêm một xã mới mắc dịch cúm là Ngã Năm của huyện Ngã Năm, làm 600 gia cầm ốm chết. Bạc Liêu cũng có một xã mới bị lây dịch cúm là thị trấn Giá Rai của huyện Giá Rai (tổng số đã có 5 xã và 2 thị trấn của hai huyện Phước Long và Giá Rai có dịch cúm gia cầm).

Như vậy, tính đến sáng nay, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở 11 tỉnh, thành là: Cà Mau, Sóc Trăng, Nghệ An, Hậu Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Bắc Ninh, Bạc Liêu, Khánh Hòa, Ninh Bình và Điện Biên.

VIỆT HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc