Thi đua hoàn thành nhiều công trình dân sinh

SGGP
Quận Thủ Đức (TPHCM) đang tiếp tục tập trung thực hiện chặng 2 (từ ngày 1-5 đến ngày 30-7), chặng 3 (từ ngày 1-8 đến ngày 23-9) của đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong các công trình đăng ký thi đua, sắp tới có nhiều công trình được hoàn thành, trong đó có dự án nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang liệt sĩ Thủ Đức và công trình xây dựng ứng dụng “Văn phòng điện tử” trên thiết bị di động tại quận Thủ Đức dành cho cán bộ công chức.

Trong chặng 1, quận Thủ Đức đã cơ bản hoàn thành 5/7 công trình, nội dung đăng ký thi đua cấp quận. Đó là công trình kè chống sạt lở ven sông Sài Gòn tại khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước; công trình xây dựng Trường Mầm non Linh Xuân 1 (Mầm non Thỏ Ngọc) tại khu phố 1, phường Linh Xuân; hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến; 47/73 khu phố và 6/12 phường đạt tiêu chí “Phường, khu phố sạch, không xả rác ra kênh rạch”; tỷ lệ vi phạm xây dựng không phép được kéo giảm 68,8% tính đến cuối tháng 4-2020 (vượt chỉ tiêu đề ra).

Theo Quận ủy Thủ Đức, các đơn vị có sự đầu tư, lựa chọn công trình, hoạt động thi đua có trọng tâm, bám sát kế hoạch, phù hợp với điều kiện, đặc điểm tình hình của từng địa phương, đơn vị. Có nhiều công trình thiết thực gắn với nhu cầu đời sống xã hội, tạo mỹ quan đô thị, môi trường xanh - sạch - đẹp.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn