Thi sáng tác phim "Khoảnh khắc 3T" chủ đề "Chất thải điện tử"

 

Poster cuộc thi 

(SGGPO).- Sở Tài nguyên và Môi trường phố hợp với Quỹ Bảo vệ Môi trường TPHCM và Chương trình Việt Nam tái chế (Vietnam Recycling Platform) phát động cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền "Khoảnh khắc 3T" với chủ đề "Chất thải điện tử".

3T nghĩa là: Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế chất thải.

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm các tác phẩm phim ngắn, phim hoạt hình hoặc đồ họa động hỗ trợ việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và giúp người dân hình thành thói quen thải bỏ đúng chất thải điện tử, góp phần bảo vệ môi trường.

Tác phẩm tham gia dự thi có nội dung và hình thức phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam và thể hiện thông điệp tuyên truyền liên quan chủ đề “Chất thải điện tử” (tác hại của chất thải điện tử đối với môi trường và sức khỏe cộng đồng nếu bị thải bỏ bừa bãi hoặc xử lý không đúng, hướng dẫn thải bỏ đúng chất thải điện tử…).

Thời gian nộp bài dự thi từ nay đến trước 17g ngày 10-6 tại Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM - 63 Lý Tự Trọng, Q.1, TPHCM hoặc qua địa chỉ email: khoanhkhac3T@gmail.com.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Hương vị tình thân

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần