Thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng IELTS cấp khu vực Đông Á

Ngày 10-8, tại TPHCM, Hội đồng Anh Việt Nam đã trao giải thưởng IELTS cho đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt giải cấp khu vực Đông Á và giải thưởng quán quân trong nước cho 4 thí sinh xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với kết quả thi IELTS 8.5 tại Hội đồng Anh, Vũ Đình Hùng (ảnh, thứ 2 từ trái sang, TPHCM) là thí sinh Việt Nam đầu tiên xuất sắc vượt qua hơn 900 thí sinh từ 11 quốc gia để lọt vào danh sách 5 quán quân giành giải thưởng cấp khu vực Đông Á với học bổng là 12.000 bảng Anh. Cùng với Vũ Đình Hùng có 4 ứng viên đạt giải khu vực Đông Á đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Singapore, Indonesia và Malaysia.

4 quán quân đạt giải thưởng trong nước gồm: Nguyễn Hà Dương, Nguyễn Phan Anh, Nguyễn Hải Anh (Hà Nội), Phạm Thảo Uyên (TPHCM), giành giải thưởng trị giá 70 triệu đồng. Hội đồng Anh cũng đã trao giải cho 15 thí sinh đạt điểm cao trên 8.0 trong kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục