Thiên tai tại Ấn, tai nạn tại Nam Phi, Trung Quốc

Ngày 1-8, thành phố Bombay của Ấn Độ tiếp tục hứng chịu những trận mưa lớn và theo thống kê mới nhất, tổng số người thiệt mạng trong trận lũ đã lên tới 993 người.

Lũ lụt tại Bombay

Được biết, hơn 10.000 người ở hai bên bờ sông Krishna thuộc phía Đông Bombay đã phải sơ tán. Chính quyền địa phương đang tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Các quan chức hàng không Ấn Độ cho biết hoạt động của sân bay Bombay đã được nối lại sau hai ngày phải tạm ngừng hoạt động, các sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng, cơ quan đã bắt đầu hoạt động trở lại, duy chỉ có các trường học vẫn phải đóng cửa. Cơ quan khí tượng thủy văn Ấn Độ dự báo tình trạng mưa lũ có thể ngớt trong ngày hôm nay 2-8. Theo cơ quan này, đây là trận mưa lũ lớn nhất trong 120 năm trở lại đây ở Ấn Độ.

* Sáng 1-8, một vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng đã xảy ra ở tỉnh Free State, cách thủ đô Johannesburg (Nam Phi) 600 ki-lô-mét về phía Nam khi một chiếc xe khách va chạm với một chiếc Toyota đi ngược chiều. Tin ban đầu cho biết có ít nhất 14 người thiệt mạng. Được biết, có khoảng 89 hành khách trên xe khách khi tai nạn xảy ra.

* Đêm 31-7, tại Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng. Hai tàu đi ngược chiều (một tàu chở khách và 1 tàu hàng) đang di chuyển trên tuyến Trường Xuân - Đại Liên (Trung Quốc) đã đâm vào nhau, làm 6 hành khách thiệt mạng, 30 người bị thương và hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt, giao thông đình trệ. Nguyên nhân có liên quan đến một thiết bị điện tử bị mất cắp trên tàu chở khách.

L.Q (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây