Thiếu nhi người nước ngoài thi kể chuyện về Bác Hồ bằng tiếng Việt

Hội trường rạp Khăn Quàng Đỏ - Cung Thiếu nhi (Hà Nội) ngày 11-5 tưng bừng không khí cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên nhí với cuộc thi chung khảo Chúng em kể chuyện Bác Hồ TP Hà Nội năm học 2007-2008.

Dưới hình thức sân khấu hóa, 14 đội tuyển dự thi của các quận, huyện mang đến 14 câu chuyện cảm động, thấm đậm chất nhân văn và tình cảm kính yêu và quý trọng của thiếu nhi thủ đô với Bác Hồ.

Đặc biệt nhất của cuộc thi là tiết mục của đội Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (huyện Từ Liêm) với câu chuyện Quả táo của Bác Hồ qua phần thể hiện chân thật của ba thí sinh người nước ngoài là Athur Việt Anh Moraux (lớp 2-quốc tịch Bỉ), Cho Ye Ji (lớp 4-quốc tịch Hàn Quốc) và La Tuấn Duy (lớp 3-quốc tịch Trung Quốc). Cả ba em đều sinh ở Việt Nam và nói rành rẽ tiếng Việt.  

T.K.S.

Tuần lễ hành động “Tuổi trẻ quận 8 làm theo lời Bác”

Ngày 11-5, Quận đoàn 8 đã khai mạc tuần lễ hành động “Tuổi trẻ quận 8 làm theo lời Bác”. Hàng trăm đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đã đến tham dự và xem triển lãm ảnh “Bác Hồ với thanh thiếu nhi”.

16 Phường đoàn đã đăng ký các hoạt động chính trong tuần như tặng tập và viết cho học sinh nghèo hiếu học; xây dựng Quỹ hỗ trợ học tập Lý Tự Trọng, tặng đĩa VCD “Hồ Chí Minh – chân dung một con người” cho các chi đoàn trực thuộc… 

H.HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Lễ viếng trung tá Đỗ Anh, sĩ quan Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Trung Phi sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 19-1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Đưa tang và hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển; an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP