Thôi rồi bóng đá Anh

– Trận đờ-by giữa hai đội Gà Độ - Súng Nhựa và Sông Lấp - Trầm Kha hôm qua, thằng Tèo nhà ông ghi một bàn quá đẹp!

– Tèo nào? Giờ nó là tuyển thủ Rau Sạch Sâu - Hoàng Tèo…

– Ông đổi tên nó hồi nào?

– Ông chẳng am hiểu gì ráo về bóng đá. Ngày nay làm bóng đá là phải nói đến chuyên nghiệp. Mà chuyên nghiệp là phải có tài trợ, trước đây bán chuyên nghiệp thì tài trợ đội bóng, nay chuyên nghiệp sâu thì cầu thủ cũng có tài trợ.

– Thì cứ cho là tài trợ, nhưng nó liên quan gì đến mấy cái tên cầu thủ?

– Phải có cái tên người ta vô thì mới gọi là tài trợ chứ. Ông thấy không, siêu sao Xi măng Xốp - Mín Chuột vừa chấm dứt hợp đồng với đội Nhôm Đỏ - Trần Thân thì đã được ông bầu đội Nước Lèo Tèo - Cơm Sượng vồ ngay với hợp đồng 5 năm, mức lương không tiết lộ. Điều khoản quyết định là siêu sao này phải đổi tên thành Bột Canh Đắng - Mín Chuột.

Phải xã hội hóa bóng đá một cách triệt để, phải huy động toàn xã hội làm bóng đá, phải cho doanh nghiệp, nhà tài trợ một vị trí tương xứng. Có như vậy bóng đá nước ta mới phát triển một cách gọi là đi từ gốc rễ…

– Ờ ờ, vậy từ nay bóng đá Anh dù cho là Li-vớ-buồn hay Ặc-xế-nồ lừng danh thế giới cũng chỉ có mà cúi chào bóng đá Việt Nam, tui thấy chẳng có ma nào tài trợ họ nên đến cái tên đội bóng hàng trăm năm vẫn không thay đổi…

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn