Thời tiết từ nay đến 5-9 : Nhiều nơi nắng nóng, mưa rào và dông

Theo ông Nguyễn Hữu Hải, Trưởng phòng dự báo hạn vừa và hạn dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết miền Bắc và khu vực Bắc Trung bộ trong dịp nghỉ lễ 2-9 là ngày nắng, nhưng nhiệt độ không quá oi bức. Sau kỳ nghỉ lễ, khu vực này sẽ có mưa tập trung chủ yếu vào ngày 3 – 5-9. Các tỉnh miền Bắc trong dịp nghỉ lễ 2-9 (từ ngày 30-8 – 2-9) sẽ có mưa, mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33°C.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế, nơi có những bãi cát mịn trải dài như: Cửa Lò (Nghệ An), Thiên Cầm (Hà Tĩnh)... sẽ là khu vực có nhiệt độ cao nhất trong cả nước, lên tới 35 - 36°C, trời không mưa. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày đầu của kỳ nghỉ (thứ bảy ngày 30-8) có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, gió Tây-Nam cấp 3; nhưng sau đó thời tiết tốt hơn, ngày nắng, có mưa rào nhẹ; nhiệt độ có thể lên 35°C. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, đêm không mưa, gió Tây-Nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 31-33°C, riêng Tây Nguyên từ 18-31°C. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC