Thông qua danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

(SGGP).- Ngày 25-1, Đại hội Đảng XII đã thông qua danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII theo đúng yêu cầu về số dư (tối đa 30%) để ngày hôm nay (26-1) các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Chiều nay 26-1, Ban kiểm phiếu sẽ báo cáo kết quả bầu cử, công bố danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao đổi cùng các đại biểu tham dự đại hội

Trong ngày 25-1, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đọc báo cáo tổng hợp việc ứng cử, đề cử và xin rút của các đoàn và đại biểu Đại hội...

Thông tin từ Đại hội lúc 20 giờ ngày 25-1 cho biết, trong danh sách đề cử bổ sung hơn 60 trường hợp đưa ra trước đó (ngoài danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XI giới thiệu) có 23 trường hợp xin rút. Trong số đó có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các Ủy viên Bộ Chính trị Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa... Kết quả kiểm phiếu lấy ý kiến đại hội về 23 trường hợp xin rút này cho biết, đa số các đại biểu đều chấp thuận rút.

Theo chương trình, ngày mai, 27-1, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII sẽ họp hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo Thông báo của Đoàn Thư ký, trong những ngày vừa qua, Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được 38 điện mừng đến từ các đảng, các tổ chức, bạn bè quốc tế và các đoàn ngoại giao. Như vậy, tính đến ngày 25-1, Đại hội XII của Đảng đã nhận được 235 điện mừng đến từ các đảng, các tổ chức, bạn bè quốc tế và đoàn ngoại giao.

NGỌC QUANG - HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác