Hôm nay, khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa VII

Thông qua kế hoạch phân bổ ngân sách 2006

Hôm nay (2-12) HĐND TPHCM khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa VII. Tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ nghe báo cáo quyết toán ngân sách thành phố năm 2004, kết quả thực hiện ngân sách năm 2005 và thông qua kế hoạch phân bổ ngân sách năm 2006.

Trong thời gian một ngày, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thu ngân sách của thành phố, đồng thời thảo luận để tìm nguyên nhân tình trạng chi vượt dự toán; thẩm quyền, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành dự toán ngân sách nhà nước.

Theo UBND TP, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện cả năm 2005 là 58.850,32 tỷ đồng, đạt 108,27% dự toán, tăng 22,21% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, kết quả thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước của trung ương, địa phương chỉ đạt 93,61% và 92,01%, tăng thấp hơn tốc độ tăng cùng kỳ. Trong khi đó, nguồn thu tăng cao từ các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (tăng 28,06%) và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (tăng 29,6%).

TRẦN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP