Thông tin tiếp vụ bé gái câm điếc bị cưỡng bức làm vợ bé: Nạn nhân muốn được vào trường khuyết tật

(SGGP).- Báo SGGP số ra ngày hôm qua (23-6) có đăng bài “Bé gái câm điếc gần hai năm bị cưỡng bức làm… vợ bé”. Cho đến chiều hôm qua, 23-6, chị Th. vẫn không dám rời khỏi nhà vì sợ Nguyễn Văn Hồng lại đến tìm và bắt em L.T.Tr đi mất. Tr. ra dấu cho mẹ biết là nếu Hồng tới tìm thì nhất định nói em không có ở nhà.

Cả chị Th. và Tr. đều đang nóng lòng mong có một ai đó giúp đỡ cho em vào trường khuyết tật càng sớm càng tốt. Nghe cô giáo thông dịch ngôn ngữ ký hiệu nói rằng có một vị cán bộ ngành LĐTBXH hứa sẽ giới thiệu Tr. vào học ở một trường khuyết tật câm điếc-nơi có những người bạn cùng hoàn cảnh, nên em rất háo hức, luôn hỏi chị Th. xem khi nào thì được vào trường câm điếc. Qua đây, chúng tôi xin đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm tạo điều kiện để em L.T.Tr. được đến trường, được bảo vệ và chăm sóc, đúng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan: Bé gái câm điếc gần 2 năm bị cưỡng bức làm… vợ bé

Q. LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.