Thu Minh, Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng, Đông Nhi cùng hát về mẹ

Thu Minh, Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi đã khiến người nghe xúc động với những ca khúc hát về mẹ. Sự đồng điệu bài hát với trải nghiệm nghệ sĩ cùng câu chuyện truyền cảm hứng phía sau dự án Hành trình Minh và Ping đã khiến các nghệ sĩ dành trọn tâm huyết cho đĩa nhạc này.
Thu Minh, Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng, Đông Nhi tham gia EP dành tặng mẹ

Thu Minh, Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng, Đông Nhi tham gia EP dành tặng mẹ

Trong dự án âm nhạc đặc biệt ra mắt Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Thu Minh mang đến ca khúc Mẹ đừng giận con n; Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi hòa giọng trong bài Mẹ chở con đi. Cùng là những lời thổ lộ chân thành con gái hướng về đấng sinh thành nhưng 2 nhạc phẩm mang 2 màu sắc khác biệt.

Mở đầu bằng những lời tự sự chia ly của cô gái khi rời tổ ấm thân thuộc để hòa vào thế gian rộng lớn, Mẹ đừng giận con n nhuốm màu buồn nhưng không bi lụy. Tựa đề bài hát chính là lời thủ thỉ không ngừng ngân vang ở đoạn điệp khúc, là lời người con gái nhắn nhủ để mẹ yên lòng. Và dù cho đôi chân mỏi mệt giữa thế gian xô bồ vội vã và trái tim khắc khoải nỗi nhớ nhà, cô cũng tự nhủ bước đi mạnh mẽ bởi: “Sao giờ này con chỉ muốn quay về nhà! Nhưng mẹ ơi con biết, phải để cho thế giới thấy rằng, con gái của mẹ không hề yếu đuối”.

Vốn là người khó tính trong âm nhạc nhưng Thu Minh gật đầu tham gia EP ngay khi nghe bản demo Mẹ đừng giận con n của nhạc sĩ Phúc Bồ. Bởi nghe một lần đầu, cô đã rơm rớm nước mắt.

Giống như đàn chị Thu Minh, bộ ba Phạm Quỳnh Anh - Minh Hằng - Đông Nhi có sự kết hợp hoàn hảo với Mẹ chở con đi. Ca khúc mang âm hưởng êm dịu và ca từ mộc mạc, vừa vặn với giọng ca của ba bà mẹ này. Họ mang tình yêu dành cho mẹ và những nghĩ suy khi trở thành mẹ vào từng câu hát.

Da diết từ giai điệu đến ca từ, "Mẹ đừng giận con nhé" cất lên đầy xúc động, có thể khiến người nghe rơi nước mắt qua phần thể hiện của Thu Minh

Da diết từ giai điệu đến ca từ, "Mẹ đừng giận con nhé" cất lên đầy xúc động, có thể khiến người nghe rơi nước mắt qua phần thể hiện của Thu Minh

Phạm Quỳnh Anh - Minh Hằng - Đông Nhi cùng hát "Mẹ chở con đi"

Phạm Quỳnh Anh - Minh Hằng - Đông Nhi cùng hát "Mẹ chở con đi"

Hai ca khúc Mẹ đừng giận con nMẹ chở con đi nối dài dự án Hành Trình Minh & Ping - chuyến du xuân xuyên Việt của giảng viên U80 và con gái diễn ra hồi đầu năm. Câu chuyện trong từng ca khúc gắn liền tình cảm mẹ con của hai nhân vật chính trong chuyến đi. Giai điệu lãng đãng của Mẹ chở con đi càng có nhiều kết nối với câu chuyện của Hành Trình Minh & Ping. Nhạc phẩm gợi liên tưởng đến những cung đường trường, mang đến cảm giác thư thả, thật chill trong những khoảnh khắc vừa đi vừa hát của những chuyến du lịch.

Trong 40 ngày, chị Quỳnh Châu lái xe đưa mẹ là giảng viên Vũ Thúy Minh cùng chú mèo cưng tên Ping vượt 5.000km, ngắm nhìn những cảnh đẹp dọc chiều dài đất nước. Khởi hành từ TPHCM, họ theo cung đường núi, về đón tết cùng gia đình ở Hà Nội; ghé thăm Tây Bắc rồi trở về phương Nam theo những đường bờ biển đẹp nhất Việt Nam.

Chị Quỳnh Châu trong "Hành Trình Minh và Ping"

Chị Quỳnh Châu trong "Hành Trình Minh và Ping"

Chị Quỳnh Châu chia sẻ, mẹ là bạn đồng hành ăn ý của chị trong nhiều chuyến chu du trong và ngoài nước trước đây. Sau 10 năm ấp ủ, chị thực hiện Hành Trình Minh và Ping, ghi dấu một kỷ niệm độc lạ với chuyến “phượt” đáng nhớ cùng mẹ. Những ngày rong ruổi trên đường, có lúc chị lo lắng vì mẹ đau chân, sức khỏe không tốt. Nhưng những điều như vậy chỉ là trở ngại nhỏ, chẳng đủ cản bước hai mẹ con và chú mèo cưng tận hưởng những ngày bình yên và thú vị cùng nhau.

Bộ tứ ca sĩ cho hay họ được truyền cảm hứng bởi hành trình này, vậy nên không hề đắn đo khi được mời góp giọng trong EP. Các nữ ca sĩ cùng ekip sản xuất hy vọng đây là món quà 8-3 dành tặng mẹ của mình cũng như tất cả những người mẹ trên thế giới. Nối tiếp EP này, Hành Trình Minh và Ping sẽ ra mắt album gồm 8 ca khúc do các ca sĩ gen Z thể hiện, vào đầu mùa hè.

Tin cùng chuyên mục