Thủ tướng Ấn Độ đến Kashmir

Ngày 13-6, tại Pulwama, Kashmir của Ấn Độ, một quả bom gài trong một xe tải đã phát nổ làm 5 người chết và ít nhất 20 người bị thương.

Khu vực xảy ra vụ nổ gần trường học, bưu điện và chốt của lực lượng an ninh. Theo cảnh sát, người lái xe tải có thể là người đánh bom liều chết khi cho xe tải áp sát khu vực đông người trước khi nổ.

Trước đó, ngày 12-6, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã tới thăm các binh sĩ quân đội nước này đang đóng tại Kashmir. Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo cao cấp Ấn Độ tới thăm khu vực chiến trường đang tranh chấp với Pakistan.

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh (đội khăn xanh) nói chuyện với các binh sỹ ở Kashmir.

Ở độ cao gần 6.000m, khu vực tranh chấp Kashmir là nơi rất nhiều binh sĩ 2 bên Ấn Độ và Pakistan thiệt mạng. Tuy nhiên, điều trớ trêu ở đây là phần lớn trong số họ thiệt mạng không phải do xung đột giữa 2 bên mà là do cái lạnh dưới 0 độ C của khu vực này.

Đến thăm các binh sĩ đóng quân tại đây, ông Manmorhan Singh đã khích lệ các binh sĩ, nói rằng khu vực này rất quan trọng bởi đường biên giới được đặt ra có ý nghĩa quyết định tới tình hình an ninh của Ấn Độ.

Chuyến viếng thăm của ông Manmorhan Singh diễn ra sau khi cuộc Hội đàm giữa Ấn Độ và Pakistan tại Islamabat vào tuần trước không đạt nhiều tiến triển.

Thủ tướng Manmohan Singh cho biết, Ấn Độ đang nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình với Pakistan để giải quyết vấn đề tranh chấp giữa 2 bên. Ông hy vọng sẽ sớm có giải pháp thỏa đáng.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.