Thủ tướng Ấn Độ quảng bá hình ảnh đất nước

SGGP
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lên đường thực hiện chuyến thăm Mỹ kéo dài 1 tuần. Ông bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ giúp quảng bá Ấn Độ như một miền đất sôi động của những cơ hội, đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ song phương với Mỹ.

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Theo lịch trình, ông Narendra Modi sẽ phát biểu tại sự kiện “Howdy, Modi” vào ngày 22-9 tại Houston, Texas. Tổng thống Donald Trump cũng tham gia phát biểu tại sự kiện này. 

Cũng ở Houston, Thủ tướng Modi dự kiến có cuộc gặp với lãnh đạo các công ty năng lượng hàng đầu ở Mỹ. 

Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng sẽ tiến hành khoảng 20 cuộc gặp song phương khi đến New York tham dự kỳ họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Bài phát biểu của ông Modi tại tại đây sẽ tập trung vào vai trò của Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển, hòa bình và an ninh trên thế giới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 18-11 dẫn thông báo của Hải quân Trung Quốc cho biết, sau khi đi qua eo biển Đài Loan, tàu sân bay Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trong nước đang trên đường tới biển Đông để thử nghiệm và tham gia tập trận.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.