Thủ tướng Ấn Độ quảng bá hình ảnh đất nước

SGGP
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lên đường thực hiện chuyến thăm Mỹ kéo dài 1 tuần. Ông bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ giúp quảng bá Ấn Độ như một miền đất sôi động của những cơ hội, đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ song phương với Mỹ.

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Theo lịch trình, ông Narendra Modi sẽ phát biểu tại sự kiện “Howdy, Modi” vào ngày 22-9 tại Houston, Texas. Tổng thống Donald Trump cũng tham gia phát biểu tại sự kiện này. 

Cũng ở Houston, Thủ tướng Modi dự kiến có cuộc gặp với lãnh đạo các công ty năng lượng hàng đầu ở Mỹ. 

Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng sẽ tiến hành khoảng 20 cuộc gặp song phương khi đến New York tham dự kỳ họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Bài phát biểu của ông Modi tại tại đây sẽ tập trung vào vai trò của Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển, hòa bình và an ninh trên thế giới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.