Thủ tướng Ấn Độ quảng bá hình ảnh đất nước

SGGP
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lên đường thực hiện chuyến thăm Mỹ kéo dài 1 tuần. Ông bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ giúp quảng bá Ấn Độ như một miền đất sôi động của những cơ hội, đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ song phương với Mỹ.

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Theo lịch trình, ông Narendra Modi sẽ phát biểu tại sự kiện “Howdy, Modi” vào ngày 22-9 tại Houston, Texas. Tổng thống Donald Trump cũng tham gia phát biểu tại sự kiện này. 

Cũng ở Houston, Thủ tướng Modi dự kiến có cuộc gặp với lãnh đạo các công ty năng lượng hàng đầu ở Mỹ. 

Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng sẽ tiến hành khoảng 20 cuộc gặp song phương khi đến New York tham dự kỳ họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Bài phát biểu của ông Modi tại tại đây sẽ tập trung vào vai trò của Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển, hòa bình và an ninh trên thế giới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyến bay kêu gọi bình đẳng giới

Mới đây, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đã tổ chức một chuyến bay mang tên WING (Women Inspiring our Next Generation) với toàn bộ 120 hành khách đều là phụ nữ có tuổi từ 12 đến 18.