Thủ tướng Armenia cáo buộc quân đội âm mưu đảo chính

SGGP
Hãng thông tấn Interfax ngày 25-2 đưa tin, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã cảnh báo về một âm mưu đảo chính nhằm vào ông sau khi quân đội đề nghị ông và chính phủ từ chức.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: AP

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: AP

 Thủ tướng Pashinyan đang đối mặt với nhiều chỉ trích về cách thức xử lý xung đột giữa Azerbaijan và Armenia tại khu vực Nagorno - Karabakh vào năm ngoái. Ông đã bác bỏ các lời kêu gọi từ chức, đồng thời kêu gọi người dân tuần hành tại trung tâm thủ đô Yerevan để ủng hộ ông. Bên cạnh đó, ông cũng bãi nhiệm người đứng đầu các lực lượng vũ trang nước này, đồng thời cho rằng việc các lực lượng vũ trang kêu gọi ông từ chức là hành động đảo chính.

Khu vực Nagorno - Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan nhưng có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống và muốn sáp nhập vùng này vào Armenia. Điều này đã châm ngòi cho những tranh chấp chủ quyền giữa hai nước.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.