Thủ tướng Nga yêu cầu điều tra nghi vấn vi phạm trong bầu cử

(SGGPO).-  Đài Tiếng nói nước Nga ngày 7-3 đưa tin,  trong chuyến thăm Trung tâm giám sát bầu cử tại thủ đô Mátxcơva “Election-2012”, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã yêu cầu điều tra những nghi vấn có vi phạm trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 4-3 vừa qua.

Theo Thủ tướng Putin, có thể đã có một số sai sót nên cần điều tra tất cả, cần phải khiến mọi việc rõ ràng và khẳng định rằng tình hình vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Hai tháng trước khi diễn ra bầu cử, trung tâm “Election-2012” đã nhận được 4.500 lời phản ánh về những vi phạm trong quá trình vận động bầu cử của các ứng viên.

Ông Putin đến thăm Trung tâm giám sát bầu cử tại thủ đô Mátxcơva

Tuyên bố của Thủ tướng Putin được đưa ra sau khi sau khi Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) ngày 5-3 công bố ông đã giành chiến thắng vang dội với 63,6% số phiếu ủng hộ. Trong khi đó, giới quan sát viên quốc tế và các đối thủ của ông Putin đều công nhận tính hợp pháp của cuộc bầu cử. Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) cũng đánh giá cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra một cách tự do, minh bạch và dân chủ.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga lần này có lượng quan sát viên lớn nhất từ trước tới nay. Hơn 300.000 công dân Nga và khoảng 700 chuyên gia quốc tế đã theo dõi quá trình bỏ phiếu. 

       P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.