Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thái Nguyên phải là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế cả vùng

(SGGP).- Ngày 25-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh trong năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013 và nghe báo cáo tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đề nghị Thủ tướng cho phép tỉnh được thực hiện cơ chế giữ lại thuế xuất nhập khẩu trong 3 năm (2013 - 2015) để có nguồn lực cho đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là đầu tư hạ tầng giao thông nhằm tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và vùng trung du miền núi Bắc bộ.

Ủng hộ chủ trương nghiên cứu nâng cấp dự án Tổ hợp Yên Bình thành mô hình Khu kinh tế Yên Bình với hạt nhân là Tổ hợp Yên Bình và cho phép đưa các dự án Khu đô thị thông minh, Khu nông nghiệp kỹ thuật cao Agropark vào danh mục các dự án trọng điểm của quốc gia; chấp thuận chủ trương thực hiện lập đề án xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội; phê duyệt dự án và bố trí kế hoạch vốn đầu tư nâng cấp, cải tạo phần còn lại của quốc lộ 3 đoạn từ Km34 - Km45 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (dài khoảng 7,5km) và cho thực hiện cải tạo, mở rộng cầu Đa Phúc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Thái Nguyên không chỉ phát triển riêng cho mình và còn phải là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế cho cả vùng và cả nước. Thủ tướng chỉ đạo quyết tâm hoàn thành dự án đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên gắn với sân bay quốc tế Nội Bài; yêu cầu Bộ GTVT cùng với tỉnh thúc đẩy tiến độ xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, bố trí vốn tiếp tục nâng cấp dự án đường quốc lộ 3; phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng gia tăng cao.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đến đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915 Bắc Thái và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP