Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ điều kiện giải tán Hạ viện

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan bác bỏ điều kiện giải tán Hạ viện và tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn mà đảng Dân chủ Tự do (LDP) đưa ra để có thể thành lập đại liên minh giữa đảng Dân chủ (DPJ) cầm quyền với đảng này. Mặc dù Thủ tướng Kan không nói rõ về thời điểm sẽ từ chức, song ông khẳng định rằng ông không có ý định cố kéo dài thời gian tại nhiệm.

Hãng AFP cho biết, Tổng thư ký đảng Katsuya Okada và ban lãnh đạo đảng DPJ đang có ý định đề cử Bộ trưởng Tài chính kiêm Yoshihiko Noda ra tranh cử chức chủ tịch đảng để thay thế Thủ tướng Kan. Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Môi trường Sakihito Ozawa cũng đã quyết định sẽ ra tranh cử chức chủ tịch DPJ. 

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.