Thủ tướng Phạm Minh Chính chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Sà Dề Phìn, Lai Châu

Ngày 18-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư các bản Sà Dề Phìn, Hắt Hơ, Sảng Phìn, Mao Sao Phìn thuộc xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Đã thành truyền thống 20 năm qua, vào dịp kỷ niệm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (nay là MTTQ Việt Nam), ngày 18-11 hàng năm, các khu dân cư trong cả nước cùng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sà Dề Phìn là một xã trên cao nguyên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, ở độ cao 1.700m so với mực nước biển. Xã có truyền thống cách mạng, quê hương của Anh hùng lực lượng vũ trang Mùa A Páo. Xã có 4 bản với 460 hộ dân, dân số khoảng 2.000 người, đồng bào dân tộc Mông, Dao chiếm khoảng 98%, riêng đồng bào dân tộc Mông chiếm 80%.

Với đặc thù là một địa bàn nằm ở vùng núi, còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, bà con xã Sà Dề Phìn đã luôn đoàn kết, nỗ lực cố gắng trong phát triển kinh tế, từng bước hình thành vùng nông nghiệp gắn với phát triển du lịch.

Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình bà con cố gắng lao động, tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình bà con cố gắng lao động, tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hiện có 3/4 bản đạt bản văn hóa, hơn 70% số hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 47 hộ được công nhận đạt 3 năm liên tục, 7 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Sau khi lắng nghe các báo cáo và ý kiến phát biểu của bà con, phát biểu tại ngày hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết rất vui mừng về dự ngày hội, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết của nhân dân cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi cán bộ, đảng viên cùng toàn thể bà con nhân dân lời chào thân ái, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thủ tướng nêu rõ, đoàn kết là truyền thống quý báu trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là động lực quan trọng, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Trải qua 20 năm tổ chức, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống tại các khu dân cư, đưa công tác mặt trận về với cơ sở, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân, trong đó có liên khu dân cư các bản thuộc xã Sà Dề Phìn.

Ngày hội là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; đồng thời, là một hoạt động cộng đồng thiết thực, sinh động, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần chính đáng của nhân dân; đánh giá kết quả xây dựng khối đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư, việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Lai Châu và các khu dân cư xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ đã đạt được, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, bà con nhân dân trong xã tiếp tục chung sức, đồng lòng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, động viên, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn, ấm no hơn, hạnh phúc hơn.

Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình bà con cần cố gắng lao động, tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, giữ gìn hạnh phúc; cùng nhau chăm lo, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội; làm những việc tốt, trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tại ngày hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng tỉnh Lai Châu cuốn sách "Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được ra mắt.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các khu dân cư xã Sà Dề Phìn; trao tiền của Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" tại địa phương trị giá 500 triệu đồng; tặng quà là thiết bị trường học trị giá 200 triệu đồng; trao quà cho Hội Khuyến học xã Sà Dề Phìn.

>>> Một số hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Sà Dề Phìn, Lai Châu. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tin cùng chuyên mục