Thủ tướng Somali thoát chết trong vụ nổ bom

Thủ tướng Mohammed Ali Gedi

Các nguồn tin bệnh viện và cư dân cho biết ba người đã thiệt mạng trong một vụ nổ hôm 6-11 ở thủ đô Mogadishu của Somali gần đoàn xe hộ tống chở thủ tướng nước này.

Họ cho biết vụ nổ đã phá hỏng ít nhất một chiếc xe trong đoàn hộ tống Thủ tướng Mohammed Ali Gedi từ một sân bay đi vào trung tâm thủ đô Mogadishu. Nguồn tin cũng cho biết ông Gedi bình an vô sự.

Các nguồn tin bệnh viện nói rằng khoảng 20 người đã bị thương trong vụ nổ. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, nhưng các quan chức quân đội Somali nghi đó là do một quả bom cài bên đường.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.