Thủ tướng Thái Lan tuyên bố: Sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 12-2007

Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont thông báo cuộc bầu cử để khôi phục nền dân chủ ở nước này sẽ được tổ chức vào tháng 12-2007 theo đúng kế hoạch, đồng thời bác bỏ khả năng tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok trong bối cảnh ông đang tìm cách làm dịu bớt tình trạng căng thẳng gia tăng.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông S.Chulanont cho biết một cuộc trưng cầu dân ý về bản Hiến pháp mới sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới, tiếp sau là bầu cử Quốc hội - theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 16 hoặc 22-12-2007. Ông S.Chulanont đưa ra tuyên bố này sau khi họp với Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan (CNS) và đã bác bỏ lời kêu gọi của Chủ tịch CNS, tướng Sonthi Booonyaratglin, đòi áp đặt tình trạng khẩn cấp tại Bangkok để ngăn chặn các cuộc biểu tình ngày càng gia tăng vì “tình hình hiện nay chưa nghiêm trọng đến mức cần áp dụng luật tình trạng khẩn cấp”.

V.L. (Theo Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.