Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng chỗ trú ẩn cho gần 90.000 người tránh bão số 9

Đến trưa 18-12, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã sẵn sàng phương án sơ tán, di dời dân để ứng phó với bão số 9, gồm: xen ghép 19.623 hộ/55.788 khẩu; tập trung với 8.374 hộ/30.725 khẩu. 

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, các địa phương đang căn cứ tình hình, hướng di chuyển và cấp độ rủi ro của bão để tổ chức triển khai phương án sơ tán, di dời dân nhằm giảm thiểu thiệt hại, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Dự kiến chiều 19-12 sẽ bắt đầu tổ chức sơ tán, di dời dân.

Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng chỗ trú ẩn cho gần 90.000 người tránh bão số 9 ảnh 1 Thừa Thiên - Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền trên biển tránh bão RAI

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế đang theo dõi sát diễn biến của mưa lũ, bão để chủ động chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên từ ngày 20-12.

Từ 9 giờ sáng 18-12, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động cho đến khi có thông báo chính thức về thời tiết ổn định từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển tạm dừng thi công từ ngày 19-12, có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; rút toàn bộ người, phương tiện ra khỏi khu vực nguy cơ sạt lở đất...

Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng chỗ trú ẩn cho gần 90.000 người tránh bão số 9 ảnh 2 Hồ Tả Trạch điều tiết xả nước để ứng phó với bão RAI từ chiều 17-12

Trước đó, từ 15 giờ ngày 17-12, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tả Trạch bắt đầu vận hành điều tiết xả nước hồ thủy lợi Tả Trạch về hạ lưu với lưu lượng 300-500m3/s để đối phó với mưa lớn do ảnh hưởng bão RAI theo lệnh của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng phát lệnh yêu cầu chủ đầu tư hồ thủy điện Hương Điền xả nước về hạ lưu sông Bồ lưu lượng 200-500m3/s từ đầu giờ chiều 17-12.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn