Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa TPHCM và tỉnh Aichi (Nhật Bản)

Sáng 19-3, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp bà Hirose Noriko, Đại sứ Du lịch TPHCM tại tỉnh Aichi (Nhật Bản). Hai bên đã thảo luận về việc đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tăng cường hợp tác giữa hai địa phương, cũng như hai nước.

img-1710815076656-1710815282756-2707.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp bà Hirose Noriko, Đại sứ Du lịch TPHCM tại tỉnh Aichi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết dù trải qua năm 2023 có nhiều khó khăn, biến động, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã đạt được nhiều kết quả khả quan, trong đó có việc tổ chức thành công lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Theo đồng chí Phan Văn Mãi, tiếp nối những thành công trong hợp tác 50 năm qua, ngay từ lúc này, hai bên phải triển khai ngay những dự án hợp tác để đánh dấu năm đầu tiên của giai đoạn hợp tác 50 năm tới. Trong đó, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi (dự kiến được tổ chức vào tháng 11 tới) là một trong những sự kiện văn hóa cần được ưu tiên.

Cảm ơn chính quyền tỉnh Aichi quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức sự kiện, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định trong Lễ hội Việt Nam sắp tới, TPHCM sẽ tham gia sâu hơn, đầy đủ hơn với chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ; giới thiệu ẩm thực của Việt Nam cũng như TPHCM thông qua các món ăn được cả thế giới biết đến như phở, bánh mì... Xúc tiến, kết nối thương mại, đầu tư, du lịch cũng là những mảng hoạt động TPHCM mang đến lễ hội. Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị Sở Ngoại vụ TPHCM và bà Hirose Noriko trao đổi, nắm các đầu mối để chuẩn bị cho công tác tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Aichi được chu đáo ngay từ bây giờ.

Thông báo về mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành trung tâm du lịch của khu vực, “thành phố của các sự kiện” với các sự kiện lớn được tổ chức hàng tháng nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước, đồng chí Phan Văn Mãi hy vọng với vai trò Đại sứ Du lịch của TPHCM, bà Hirose Noriko sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, quảng bá du lịch của thành phố đến với doanh nghiệp và người dân tỉnh Aichi, góp phần thúc đẩy hợp tác du lịch, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường gắn kết, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ TPHCM - tỉnh Aichi nói riêng, Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

img-1710815076638-1710815280836-8418.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và bà Hirose Noriko, Đại sứ Du lịch TPHCM tại tỉnh Aichi, tại buổi tiếp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Về phần mình, bà Hirose Noriko cam kết sẽ nỗ lực hết mình để quảng bá du lịch TPHCM và Việt Nam tại tỉnh Aichi và Nhật Bản.

Theo bà Hirose Noriko, là địa phương tập trung người Việt Nam nhiều nhất tại Nhật Bản, tỉnh Aichi hiện có hơn 51.000 người Việt Nam đang sinh sống. Vì vậy, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi thu hút được khá đông du khách. Việc tổ chức tốt Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi trong năm vừa qua đã giúp ban tổ chức tự tin có thể tổ chức thêm các lễ hội văn hóa trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục