Góc ẩm thực

Thưởng thức “Dimsum cua hấp” trong không gian Ming Dynasty

Nhà hàng được thiết kế mô phỏng theo cung điện triều đại nhà Minh, Ming Dynasty nổi tiếng với nhiều món ăn Trung Hoa. Một trong số đó là “Dimsum cua hấp” do chính Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sưu tầm, vừa đưa vào thực đơn được khá nhiều thực khách sành ăn ủng hộ.

Con đường dẫn vào sảnh chính với những tán cây xanh mướt, lát gạch đá xanh mài nhẵn ánh lên trong nắng. Trong không gian tĩnh lặng của khối kiến trúc song lập, những khoảng xanh dịu nhẹ ở khu vườn với những cây sứ trắng, hồ cá tươi vui và bầy bồ câu lang thang.

Những chi tiết nhỏ như hoa văn trên ghế, ô hoa gió gỗ đến từng viên gạch ốp tường, những bức tường đất, các loại bình gốm cổ, thùng gỗ… đã làm nên những nét động tinh tế của toàn bộ nhà hàng. Màu vàng đặc trưng của mùa thu được sử dụng lặp lại một cách tiết chế trên những chi tiết trang trí nơi cánh cửa, ghế ngồi, trên những họa tiết nho nhỏ... đủ để gợi cảm giác một không gian đậm chất thu.

Ming Dynasty là sự kết hợp tinh tế giữa gỗ - gạch - đá. Tất cả các tác phẩm được trang trí cho nhà hàng như tranh, thảm, các bức tượng chiến binh lớn từng thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, gạch xây dựng... đều được chủ nhân kỳ công mang về từ Trung Quốc. Mọi chi tiết đều được chắt lọc tạo nên một không gian toát lên sự tao nhã, thanh thoát, du dương theo nền nhạc cổ Trung Hoa êm dịu.

Theo chủ ý của Ban giám đốc Tập đoàn Khaisilk, thực khách đến với Ming Dynasty không chỉ đơn thuần ăn, uống mà còn cảm nhận nghệ thuật ẩm thực với sự chăm chút trong cách thực hiện món ăn. Ming Dynasty phục vụ hàng trăm món ăn Hoa, được chế biến bởi những đầu bếp được mời từ Hồng Công, Trung Quốc, Quảng Châu phụ trách từng mảng ẩm thực chuyên môn như món nướng, món dimsum, món tiềm hầm…

Nhà hàng Ming Dynasty có khoảng 100 món ăn điểm tâm và 300 món ăn Hồng Công nổi tiếng. Nhiều món ăn độc đáo có thể kể đến như: Vịt quay Bắc Kinh, Bào ngư tươi phỉ thúy, gà Quý Phi, heo sữa quay, cua hấp...

Trong đó đặc biệt là món “Dimsum cua hấp” được ông Hoàng Khải - Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk - sưu tầm và đưa vào thực đơn. Cua được nhập từ đảo Hải Nam - Trung Quốc. “Dimsum cua hấp” được đặt trong xửng tre, lớp bên dưới là hỗn hợp xôi nếp với nhiều gia vị độc đáo, bên trên là con cua mai đỏ mình trắng ngà nhìn khá bắt mắt.

Nhà hàng Ming Dynasty là một trong những nhà hàng cao cấp thuộc Tập đoàn Khaisilk:

- 23 Nguyễn Khắc Viện, Q.7, TP.HCM, ĐT: 411 5555.

- 7 Trần Hưng Đạo, P.7, Đà Lạt, Lâm Đồng, ĐT: 063.813 816.

Website: www.khaisilkcorp.com

Không chỉ là món ăn lạ miệng, cua hấp còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có khả năng giảm và ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, tăng huyết áp, các bệnh tim mạch, giúp giảm mập phì, hỗ trợ phòng chữa ung thư vú, ung thư xương. Thịt cua có nhiều nguyên tố vi lượng khoáng (kẽm, đồng, selen…) có vai trò đặc biệt quan trọng để duy trì hoạt tính xúc tác các enzym, hoạt hóa hệ nội tiết, hệ thần kinh trung ương và là thành phần của vitamin.

Ngoài ra, cua còn cung cấp acid béo omega 3 thiết yếu cho hoạt động của con người. Acid béo omega 3 có tác dụng làm đẹp, sáng da, giúp da không nhăn và săn chắc hơn, có ích cho tim mạch, giảm cholesterol toàn phần và triglyceride máu, nâng cao sức khỏe, khả năng đề kháng bệnh khá hữu hiệu.

Đến với cua hấp ở Ming Dynasty, thực khách vừa được ngự lãm khuôn viên của Hoàng tộc, vừa được thưởng thức đặc sản của miền đất Trung Hoa kỳ bí, vừa nâng cao sức khỏe… quả thật là chuyện “nhất cử lưỡng lợi ích”.

Đặc biệt, nếu thưởng thức món ăn này cùng với rượu nho vùng Saugignon Blanc sẽ đem đến cho thực khách những hương vị lạ, hấp dẫn khó tả.

Việt Tú

Các tin, bài viết khác