Tiếp nhận viện trợ 5 triệu USD cho các dự án cải thiện môi trường nước

(SGGP).- Thực hiện biên bản ghi nhớ lần 3 của dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 3 và dự án cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu tại lưu vực Tây Sài Gòn, UBND TPHCM vừa giao Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị xác định khả năng, quy mô tài trợ và các cam kết cần thiết của nhà tài trợ; rà soát các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ để tham mưu các nội dung giải trình của đề xuất dự án, kết hợp bổ sung các kiến nghị giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án cải thiện môi trường nước TP giai đoạn 3; phối hợp với UBND quận 8 thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các hộ dân sống ở trên và ven bờ Nam kênh Đôi theo phương thức PPP.

Một đoạn kênh Tân Hóa - Lò Gốm

UBND TP cũng giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thực hiện và tiếp nhận khoản viện trợ hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại 5 triệu USD cho các dự án cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu lưu vực TP (lưu vực Tây Sài Gòn, Bắc Sài Gòn, Bình Tân và Tân Hóa - Lò Gốm).

 Đa Thiện

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.