Tiếp tục chỉnh trang Hồ Con Rùa

UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng và UBND quận 3 về việc giao quận 3 cải tạo, chỉnh trang các hạng mục phần lõi công viên Hồ Con Rùa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, nhằm đồng bộ với khu vực vỉa hè xung quanh đã được cải tạo trước đó.
Tiếp tục chỉnh trang Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa (quận 3) có diện tích hơn 3.800m2, gồm hồ nước hơn 2.200m2, đường dạo 937m2 và mảng xanh 617m2. Hiện phần vỉa hè và đường dạo có chất liệu không đồng bộ; hồ nước có hiện tượng bị thấm nên không giữ được mực nước ổn định.

UBND quận 3 đặt mục tiêu sau khi hoàn thành cải tạo, chỉnh trang, khu vực sẽ được đầu tư phát triển thành phố đi bộ.

Dự kiến phố đi bộ Hồ Con Rùa gồm 5 khu chức năng, trong đó có khu ẩm thực ở đường Trần Cao Vân (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Hồ Con Rùa), khu giải trí ở đường Phạm Ngọc Thạch (đoạn từ Hồ Con Rùa đến đường Nguyễn Đình Chiểu).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn