Công ty Điện lực TPHCM vừa phát động phong trào tiết kiệm điện đối với các cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong công ty.
Theo đó, CBCNV công ty không chỉ thực hiện tiết kiệm điện tại cơ quan mà còn phải thực hiện tiết kiệm điện tại gia đình, đồng thời vận động cộng đồng dân cư tại khu vực mình đang sinh sống cùng thực hiện tiết kiệm điện.
Cụ thể, các hộ gia đình cần hạn chế sự dụng thiết bị tiêu thụ nhiều điện như máy điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, bàn ủi… trong giờ cao điểm từ 18 đến 22 giờ; tắt thiết bị điện, đèn chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng, thay bóng tròn bằng đèn compact hoặc đèn huỳnh quang, không để thiết bị ở chế độ chờ, không để động cơ chạy không tải.
Mỗi hộ gia đình phải tiết kiệm ít nhất 20% lượng điện năng bình thường vẫn tiêu thụ. Công ty sẽ có hình thức khen thưởng cho những CBCNV thực hiện tốt công tác trên. B.M.
- Đa dạng hóa hình thức thu tiền điện
Nhằm đa dạng hóa các hình thức thu tiền điện, cung cấp cho khách hàng nhiều chọn lựa trong việc thanh toán tiền điện, ông Nguyễn Phú Vĩnh, Phó phòng kinh doanh Công ty Điện lực TPHCM cho biết, công ty đã triển khai dịch vụ thu tiền điện tại các điểm giao dịch của ngân hàng.
Với dịch vụ này, khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch của các ngân hàng có dịch vụ thu tiền điện để thanh toán tiền điện mà không cần đến các quầy thu tiền của điện lực. Hiện công ty đã có 165 điểm thu tiền điện qua ngân hàng trải đều trên địa bàn TP.
ĐỨC THÀNH
- Công ty Điện lực TPHCM Tổng kiểm tra tình hình chuẩn bị cho những ngày lễ lớn
Công ty Điện lực TPHCM cho biết, để đảm bảo việc cung cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân trong những ngày lễ lớn, từ ngày 23-4 công ty sẽ tiến hành kiểm tra việc chuẩn bị cung cấp điện tại các chi nhánh điện lực khu vực.
Trong đó, tập trung chủ yếu vào những chi nhánh điện lực thuộc các các khu vực như chi nhánh Điện lực Sài Gòn, Tân Thuận, Thủ Đức, Hóc Môn, Xí nghiệp điện cao thế, Chợ Lớn, Phú Thọ. A.V
- Tiết kiệm điện chiếu sáng trong dịp lễ
Ông Trần Trọng Huệ, Giám đốc Công ty Chiếu sáng công cộng TPHCM cho biết, trước tình hình mùa khô còn diễn biến phức tạp, nguy cơ thiếu điện vẫn có thể xảy ra, công ty đã hạn chế việc chiếu sáng trang trí nhằm phục vụ các ngày lễ lớn 26 và 30-4, 1-5.
Theo đó, công ty chỉ lắp đặt 4 bảng hiệu chào mừng điện tử trên các trục đường chính để chào mừng trong những ngày lễ lớn của dân tộc. A.V
- Áp dụng mức chi phí ngừng và cấp điện trở lại
Bộ Công nghiệp vừa phê duyệt quy định mức chi phí ngừng và cấp điện trở lại. Theo đó, các tổ chức, cá nhân yêu cầu bên bán điện ngừng cấp điện trong các trường hợp để đảm bảo an toàn phục vụ thi công các công trình; bên mua điện yêu cầu bên bán điện ngừng, giảm mức cung cấp điện; các tổ chức, cá nhân bị bên bán điện ngừng cấp điện do vi phạm quy định của pháp luật về hoạt động điện lực và sử dụng điện.
Tùy theo khu vực, khoảng cách và ứng với các cấp điện áp mà mức thu phí sẽ khác nhau. Tiền thu chi phí ngừng và cấp điện trở lại được hạch toán vào doanh thu của bên bán điện và nộp thuế theo quy định hiện hành. Phí ngừng và cấp điện trở lại được thu một lần trước khi ngừng cấp điện. C.A