Tiêu thụ điện mức kỷ lục

(SGGP).- Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM, tổng sản lượng điện tiêu thụ tại địa bàn TPHCM trong ngày 21-4 đã đến mức 73,3 triệu kWh, đây là mức tiêu thụ điện cao nhất từ trước đến nay, vượt qua đỉnh điểm mùa khô năm 2015 (69,94 triệu kWh/ngày).

Công suất cao điểm lúc 14 giờ ngày 21-4 là 3.727MW (công suất đỉnh điểm mùa khô 2015 là 3.552MW). Nguyên nhân nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt do thời tiết nắng nóng kéo dài, các hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp… trên địa bàn đều tăng cường sử dụng các thiết bị giải nhiệt như quạt, máy lạnh… Tuy nhu cầu phụ tải tăng cao, nhưng toàn hệ thống lưới, nguồn, trạm điện đều đủ khả năng đáp ứng, không xảy ra tình trạng mất điện do sự cố, kể cả lưới trung và hạ thế.

Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM dự báo vào cao điểm tháng 5-2016, khả năng nhu cầu phụ tải có thể sẽ tăng đến 78 triệu kWh/ngày. Ngay trong ngày 22-4, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã có công điện gửi 16 công ty điện lực trực thuộc, yêu cầu tăng cường ứng trực, kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật, kiểm tra tình trạng phụ tải các đường dây, máy biến thế và có biện pháp xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng quá tải, đứt chì, bật CB, huy động các phương tiện và lực lượng để nhanh chóng xử lý các sự cố điện có thể xảy ra, không để khách hàng bức xúc do các trường hợp mất điện.

THƯ LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn