Tìm thuê căn hộ

Quá trình tìm thuê một căn hộ được các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá là không quá khó, song cũng thường mất hàng tháng mới tìm được căn hộ ưng ý.

Trước tiên, người thuê phải xác định thời gian sẽ sống trong căn hộ. Câu hỏi này sẽ xác định được loại căn hộ cần tìm. Hầu hết hợp đồng thuê căn hộ thường yêu cầu cam kết từ một năm trở lên.

Người thuê cần xác định các nhu cầu sống và mức giá thuê tối đa mỗi tháng có thể trả được là bao nhiêu. Căn hộ dự định sống sẽ lớn hay nhỏ, có bao nhiêu phòng, cần có những tiện nghi gì, liệu có cần những đặc điểm đặc biệt như ban công hướng ra hồ hay phong thủy phải tốt không... Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng tới giá thuê một căn hộ.

Người thuê cũng cần tìm hiểu những nhà hàng xóm tương lai, không gian xung quanh xem có phù hợp với cuộc sống và công việc của mình. Để làm được điều này, cần phải mất một ít thời gian để thăm dò hoặc tham khảo những công ty bất động sản ở gần nơi thuê.

Tiếp theo, người thuê tìm hiểu xem phải liên hệ thuê căn hộ trước bao lâu. Thông thường liên hệ trước một đến hai tuần để thuê căn hộ song cũng có nơi yêu cầu liên hệ trước với thời gian lâu hơn để có thể đáp ứng nhu cầu tốt nhất.

Một điều rất quan trọng là người thuê phải đảm bảo một khoản tiền đủ để đặt cọc và trả trước từ 1-3 tháng theo yêu cầu của người cho thuê. Chuẩn bị trước việc này sẽ tránh tình trạng tìm được căn hộ như ý nhưng vấn đề tài chính lại ngăn cản đến với nơi mình thích.

Quá trình tìm kiếm có thể sẽ có nhiều căn hộ phù hợp nhưng lựa chọn thì chỉ có một. Người thuê nên thị sát thực tế, so sánh các căn hộ nếu có điều kiện. Đừng quên mang theo những vật dụng nhỏ trước khi đi xem nhà: sổ tay, thư mời xem nhà của chủ nhà, camera và máy ảnh; những vật dụng này giúp bạn ghi chép lại những đặc điểm căn hộ mà bạn chú ý.  

(Nguồn: SACOMREAL)

Các tin, bài viết khác