Tin điện lực

Từ ngày 11 đến 17-4 sẽ cúp điện một số quận huyện

Công ty Điện Lực TPHCM cho biết, từ ngày 11 đến 17-4, công ty sẽ tạm ngưng cung cấp điện một số đường dây trung thế và trạm hạ thế để khai quang mé nhánh cây xanh, bảo trì, đại tu, nâng cấp lưới điện và đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống điện. Theo đó, một phần các quận huyện sẽ bị cúp điện là Bình Chánh, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, Củ Chi, Cần Giờ, Phú Nhuận, Hóc Môn, 6, 10, 11, Nhà Bè, Tân Phú… Lịch cắt điện cụ thể bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp trên trên website tại địa chỉ: www.hcmpc.com.vn. Bạn đọc có thể xem mã trạm (gồm 9 chữ số) hoặc mã đường dây (gồm 4 chữ số) trong thông báo, so sánh với mã trạm hoặc 4 chữ số đầu của mã trạm ghi trên hóa đơn tiền điện để biết về tình hình mất điện tại khu vực mà mình cư trú. Việc cắt điện theo kế hoạch và cắt điện công tác khẩn cấp đều có thông báo. Ngành điện sẽ cố gắng hoàn thành công tác sớm để rút ngắn thời gian mất điện. 

M.X 

Sản xuất điện trong quý 1-2007 tăng 11,1%

Theo Bộ Công nghiệp, sản lượng điện sản xuất trong quý 1-2007 đạt khoảng 14,48 tỷ kWh, tăng 11,1% so cùng kỳ; trong đó điện thương phẩm ước đạt 12,76 tỷ kWh, tăng 14,9%. Cơ cấu điện tiêu dùng như sau: Điện dùng cho công nghiệp và xây dựng tăng 22,4% và chiếm tỷ trọng 49,5%, điện dùng cho quản lý và tiêu dùng trong dân cư tăng 8,3% và chiếm tỷ trọng 41%. Được biết, trong thời gian tới, diễn biến thời tiết tiếp tục không thuận lợi và sẽ xuất hiện tượng El-Nino, mực nước về các hồ chứa thủy điện vẫn ở mức thấp hơn so với năm trước nên tình trạng thiếu điện vẫn có thể tiếp tục xảy ra vào tháng 4 và 5. Hiện Bộ Công nghiệp yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục triển khai các giải pháp như: Khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than, tua bin khí hỗn hợp, nhiệt điện dầu... tùy theo tình hình thực tế phụ tải; thường xuyên tính toán cập nhật để kịp thời điều chỉnh kế hoạch vận hành năm 2007; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền thực hành tiết kiệm điện; có giải pháp bảo đảm điện cho những phụ tải ưu tiên như cho sản xuất, các trường học, tín hiệu giao thông.  

M.X

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế