Tin tặc đánh cắp hơn 600 triệu USD tiền điện tử

SGGP
   
Tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu USD từ một sổ cái kĩ thuật số được sử dụng bởi người chơi trò chơi trực truyến Axie Infinity, trong vụ đánh cắp tiền điện tử rất lớn được tiết lộ ngày 29/3.

Theo đó, mạng Ronin Network cho biết vụ tấn công đã nhắm mục tiêu vào blockchain trị giá 173.600 ether và 25,5 triệu USD tiền stablecoin, một tài sản điện tử được neo vào đồng USD. Vụ đánh cắp được định giá 545 triệu USD khi xảy ra hôm 23/3 nhưng đã lên đến 615 triệu USD tính theo thời giá ngày 29-3, khiến đây trở thành một trong những vụ trộm lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Theo Ronin, phần lớn số tiền ảo bị đánh cắp vẫn còn trong tài khoản của tin tặc. Vụ việc chỉ được phát hiện khi một người chơi đã không thể rút ether. Hiện Ronin vẫn đang điều tra vụ tấn công, dù cho biết các tin tặc vẫn đang nắm giữ "chìa khóa" cá nhân để rút tiền điện tử. Hãng cũng cho biết sẽ sử dụng mọi nguồn lực để triển khai các biện pháp an ninh phức tạp nhất để ngăn ngừa các vụ tấn công tương lai, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư để đảm bảo người chơi không bị thiệt hại.

Trong trò chơi Axie Infinity, người chơi sẽ được thưởng token có thể đổi thành tiền điện tử hoặc tiền mặt. Khoảng 35% lượng truy cập Axie Infinity trong tổng số 2,4 triệu người chơi mỗi ngày là từ Philippines.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />