Tin tặc đánh cắp thông tin quan trọng của nhân viên liên bang Mỹ

Hãng AP ngày 12-6 đưa tin, Liên đoàn công chức Chính phủ Mỹ cho rằng, các tin tặc tình nghi xuất phát từ Trung Quốc đang sở hữu các dữ liệu cá nhân quan trọng của từng nhân viên liên bang Mỹ sau khi xâm nhập hệ thống dữ liệu nguồn nhân lực của chính phủ nước này hồi tuần trước.

Các tin tặc đã có số thẻ căn cước bí mật mà mỗi công dân Mỹ cần để xin việc, thi lấy bằng lái xe hoặc mở tài khoản ngân hàng. Những thông tin về địa chỉ, ngày sinh, tiền lương và hồ sơ quân sự của mỗi cá nhân cũng đã bị đánh cắp.

Trước đó, Chính phủ Mỹ thừa nhận tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của ít nhất 4 triệu nhân viên liên bang. Hồ sơ của 750.000 nhân viên dân sự thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cũng bị xâm nhập.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây