Tin vắn

95% số người khuyết tật chưa được đào tạo nghề

Hiện nay, cả nước có khoảng 5,1 triệu người khuyết tật (NKT), chiếm 6% dân số, trong đó 69,2% nằm trong độ tuổi lao động nhưng mới có 5% được đào tạo nghề và có việc làm ổn định, 95% số NKT còn lại vẫn chưa được tiếp cận với các khóa đào tạo nghề và có việc làm ổn định. Đây là số liệu báo cáo tại hội thảo nâng cao nhận thức cho gia đình NKT và cộng đồng - diễn ra tại TP Đà Lạt vào sáng 20-3.

V.Đ.

Công ty giày Anjin tiếp tục xử ép công nhân

Chiều 20-3, hơn 700 công nhân Công ty giày Anjin (số 152 Hồ Ngọc Lãm phường An Lạc, quận Bình Tân, 100% vốn Hàn Quốc) đã đình công do công ty không trả lương tháng 2-2007, không thanh toán 50% tiền thưởng tết như đã hứa với tổng số tiền nợ trên 1,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty còn nợ BHXH, BHYT 3,3 tỷ đồng từ tháng 2-2006. Sau khi đoàn công tác của LĐLĐ và phòng LĐ-TBXH quận Bình Tân xuống làm việc, phía công nhân đồng ý nhận tạm ứng 300.000 đồng/người và đi làm lại vào ngày 21-3. Đến ngày 27-3 công ty sẽ trả hết phần còn lại. Bắt đầu từ tháng 3-2007, công ty phải trả lương cho công nhân vào ngày 14 hàng tháng.

Cuối năm 2006, LĐLĐ quận Bình Tân đã kiến nghị Sở KH-ĐT, Sở LĐTB-XH và LĐLĐ TPHCM kiểm tra toàn diện việc chấp hành luật lao động của công ty này nhưng đến nay thành phố vẫn chưa giải quyết.

M.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn