Tin vắn

* Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Kon Tum, trong năm 2011, toàn tỉnh đã có 122.770 người nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế, với kinh phí gần 60 tỷ đồng; 100% hộ nghèo được hỗ trợ tiền điện, với kinh phí 10,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chi 8,5 tỷ đồng trợ cấp khó khăn cho người có thu nhập thấp... Với việc thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, toàn tỉnh đã có hơn 3.000 hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo; tạo ra 521 việc làm mới cho hộ nghèo.

Đ.Trung

* Ngày 17-11, tại buổi triển khai dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (do Ngân hàng Thế giới tài trợ), Sở NN-PTNT TPHCM cho biết, từ nay đến năm 2015, 600 hộ nuôi heo từ 30 con trở lên (hiện tại là 300 hộ) tại huyện Củ Chi sẽ được dự án LIFSAP hỗ trợ 300 USD/hộ cho việc xây dựng hầm biogas và thiết bị chăn nuôi. Tổng kinh phí dự án là 6 triệu USD.

Đ.C.P.

* Trong đêm 16-11, người dân tại thị trấn Trà My, xã Trà Sơn và vùng lân cận đã hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà vì rung chấn địa chất. 3 đợt rung chấn xảy ra vào các thời điểm: khoảng 21 giờ ngày 16-11, 2 giờ và 3 giờ sáng ngày 17-11. Rất may không có thiệt hại về người.

Ng.Khôi

* Ngày 17-11, PGS-BS McKay McKinnon cùng hai cộng sự đến từ Mỹ đã tiến hành thăm khám cho bệnh nhân “chân voi” Nguyễn Duy Hải (31 tuổi, ngụ Lâm Đồng mắc khối u 90kg ở chân) đang điều trị tại BV Ung bướu TPHCM. Qua thực tế thăm khám và xem xét các kết quả về cận lâm sàng, các chuyên gia Mỹ cho rằng chưa thể tiến hành phẫu thuật bóc tách khối u do nguy cơ tử vong cao.

Tg.Lâm

* Tối 17-11, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông đang di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc. Hiện nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên khu Bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và giữa biển Đông có mưa, một vài nơi xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh trong cơn dông cục bộ. Áp thấp cũng làm thời tiết các tỉnh Nam bộ xấu lên trong vài ngày tới.

Ph.Văn

* Mỗi năm Việt Nam có khoảng 180.000 người mắc bệnh lao là con số đưa ra tại hội thảo “Trao đổi thông tin về bệnh lao với các cơ quan truyền thông khu vực miền Trung” diễn ra ngày 17-11, tại Đà Nẵng.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn