Tin vắn

* Ngày 2-3, Tajikistan đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tajikistan nộp đơn xin gia nhập WTO hồi tháng 5-2001 và đến cuối năm 2012 đã kết thúc đàm phán với các nước đối tác chủ chốt trong WTO sau khi đã ký hơn 80 văn kiện và hiệp định liên quan.

(AP)

* Brazil chính thức khởi động dự án hợp tác với Pháp, trị giá gần 4 tỷ USD để chế tạo tàu ngầm hạt nhân đầu tiên. Với dự án này, Brazil sẽ trở thành thành viên của một nhóm rất ít quốc gia trên thế giới sở hữu tàu ngầm hạt nhân, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Anh và Nga. (Reuters)

* 450 triệu USD là khoản tiền Samsung được miễn trừ trong vụ thua kiện trước đối thủ Apple, giảm gần một nửa so với con số hơn 1 tỷ USD mà “đại gia công nghệ Hàn Quốc” này phải bồi thường cho “Trái táo cắn dở” của Mỹ. Thẩm phán Mỹ Lucy Koh tại San Francisco tuyên bố bồi thẩm đoàn đã tính toán sai các thiệt hại mà Samsung gây ra cho Apple và vì thế, khoản bồi thường sẽ giảm đáng kể, xuống còn 598,9 triệu USD. (Bloomberg)

* Biểu tình biến thành bạo lực lan rộng tại các thành phố lớn của Ai Cập trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới thủ đô Cairo để tìm kiếm một lối thoát cho thế bế tắc chính trị của quốc gia châu Phi này. (AP)

Q.T.

Các tin, bài viết khác