Tin vắn

  • Mỹ

Cuộc đàm phán mới nhất giữa các nhà viết kịch bản của Hollywood với các nhà sản xuất phim ảnh đã thất bại, đẩy cuộc đình công của các tác giả kéo dài sang tuần thứ 5 làm nhiều rạp chiếu bóng và chương trình truyền hình ngưng phát sóng, nhiều nhân viên bị sa thải. H.Q. (BBC)

  • Afghanistan

Lực lượng Mỹ và đồng minh siết chặt vòng vây xung quanh thị trấn Musa Qala, nơi các tay súng Taliban chiếm đóng cách đây 10 tháng. Trước đó, Mỹ đã ném bom thông minh diệt nhiều tay súng. Ước tính hiện Taliban có hơn 2.000 tay súng tại đây. H.Q. (AFP)

  • Peru

Bộ trưởng Quốc phòng Peru cho biết, chính phủ nước này sẽ chi hơn 455 triệu USD trong năm 2008 cho các kế hoạch tăng cường khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang Peru. P.N. (THX)

  • Mỹ

Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ Howard Krongard, người bị cáo buộc gây cản trở cho cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về vụ Công ty An ninh tư Blackwater xả súng ở Iraq tuyên bố từ chức nhưng từ chối cho biết nguyên nhân. T.H. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.