Tin vắn

  • Palestine- Syria

Tổng thống Palestine Abbas hội đàm với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad về tiến trình hòa bình Trung Đông và những nỗ lực hòa giải giữa các phe phái chính trị ở Palestine. P.N. (THX)

  • UNESCO

Ủy ban Di sản thế giới thuộc UNESCO vừa đưa thêm đền Preah Vihear của Campuchia và 4 di tích khác của châu Á vào danh sách các Di sản thế giới. K.M (AFP)

  • Brazil

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Ceara cho ra đời thành công 2 con dê biến đổi gien đầu tiên ở Mỹ Latinh nhằm phục vụ việc sản xuất thuốc điều trị HIV/AIDS giá rẻ, sau gần 10 năm nghiên cứu. H.C. (Reuters)

  • Gruzia

Ít nhất 10 người thiệt mạng và bị thương trong một vụ nổ làm rung chuyển một quán cà phê tại tỉnh ly khai Abkhazia của Gruzia. H.Ch. (AFP)

  • Argentina

Hạ viện thông qua dự luật mới về thuế xuất khẩu nông sản, nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ biểu tình kéo dài nhiều tháng qua. P.N. (AP)

  • Bangladesh

Ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ tai nạn 2 xe buýt đâm nhau ở thủ đô Dhaka, Đông Nam Bangladesh. T.H. (AFP)

  • Somalia

Các tay súng phiến loạn Hồi giáo đã bắn chết Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) tại Somalia, ông Osman Ali Ahmed, ngay khi ông rời khỏi một đền thờ ở thủ đô Mogadishu. K.M. (BBC)

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.