Tình làng nghĩa xóm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tối 8-11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 4, phường 4, quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2017). Đến dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM. 
Tại ngày hội, bà con nhân dân khu phố đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, cùng sự phát huy tinh thần đoàn kết, người dân khu phố 4, phường 4 đã có được kinh tế ổn định, từng bước xây dựng đô thị văn minh.
Trong năm 2017, Ban Công tác Mặt trận khu phố 4 đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với phong trào “Vì TP văn minh, sạch đẹp, an toàn”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…
Trong năm, khu phố đã vận động được hơn 51 triệu đồng để chăm lo người nghèo, ủng hộ cứu trợ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, vận động hỗ trợ 1 sổ tiết kiệm cho thương binh nặng và 1 máy chế biến sữa đậu nành cho thương binh.
Đồng chí Võ Thị Dung xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân trong cộng đồng dân cư. Mỗi người đã và đang tích cực làm nhiều việc để góp phần xây dựng cộng đồng, như: đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tương trợ cộng đồng, chăm lo cho người cao tuổi, trẻ em… đến việc góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại nơi mình sinh sống. 
Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao Ban công tác Mặt trận khu phố 4, phường 4 trong năm qua đã có nhiều hoạt động tích cực trong đoàn kết cộng đồng dân cư, gắn bó, đồng tâm, hiệp lực cho sự tiến bộ của mỗi người, mỗi gia đình…
Thời gian tới, đồng chí Võ Thị Dung mong muốn Ban Công tác Mặt trận khu phố 4 tiếp tục củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chủ động xây dựng khu dân cư an toàn, văn minh. Ngoài ra, cần đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, phát huy tình làng nghĩa xóm; tiếp tục thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội gắn với yêu cầu tăng cường sự đồng thuận xã hội trong cộng đồng dân cư.
Dịp này, đồng chí Võ Thị Dung đã trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và phường trao giấy khen cho 10 gương người tốt, việc tốt và 12 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.