Trung Quốc

Tổ chức du lịch tự túc cho trẻ em

Một du khách “nhí”  được chăm sóc trên máy bay

Mùa đông là thời điểm các bậc cha mẹ Trung Quốc lo lắng nhiều cho vấn đề đi lại của các “cục cưng”. Tuy nhiên, mùa đông năm nay, trẻ em Trung Quốc có thể đi du lịch một mình, thăm ông bà, hoặc cha (mẹ) đã ly hôn một cách an toàn và dễ dàng nhờ chương trình “Du khách nhỏ” của thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Chương trình này kết hợp giữa ngành hàng không thành phố Thanh Đảo, các tuyến xe lửa và xe buýt đường dài. Các bé sẽ được tiếp viên hàng không chăm sóc cẩn thận trên máy bay. Khi chuyển sang xe lửa hoặc xe buýt đường dài, các bé cũng sẽ được ưu tiên những chỗ ngồi đặc biệt và được nhân viên chăm sóc.

Thuốc men và các thiết bị cần thiết khác được chuẩn bị đầy đủ cho các em trên mỗi cuộc hành trình. Các bậc phụ huynh chỉ cần đưa các bé ra sân bay (hoặc nhà ga) và đón các bé.

H.Ch. (theo China Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.