Trung Quốc

Tổ chức du lịch tự túc cho trẻ em

Một du khách “nhí”  được chăm sóc trên máy bay

Mùa đông là thời điểm các bậc cha mẹ Trung Quốc lo lắng nhiều cho vấn đề đi lại của các “cục cưng”. Tuy nhiên, mùa đông năm nay, trẻ em Trung Quốc có thể đi du lịch một mình, thăm ông bà, hoặc cha (mẹ) đã ly hôn một cách an toàn và dễ dàng nhờ chương trình “Du khách nhỏ” của thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Chương trình này kết hợp giữa ngành hàng không thành phố Thanh Đảo, các tuyến xe lửa và xe buýt đường dài. Các bé sẽ được tiếp viên hàng không chăm sóc cẩn thận trên máy bay. Khi chuyển sang xe lửa hoặc xe buýt đường dài, các bé cũng sẽ được ưu tiên những chỗ ngồi đặc biệt và được nhân viên chăm sóc.

Thuốc men và các thiết bị cần thiết khác được chuẩn bị đầy đủ cho các em trên mỗi cuộc hành trình. Các bậc phụ huynh chỉ cần đưa các bé ra sân bay (hoặc nhà ga) và đón các bé.

H.Ch. (theo China Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.