Tổ chức hội thảo khoa học 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân

Hội thảo sẽ cung cấp, bổ sung thêm tư liệu mới, những cống hiến to lớn của Đại tướng Chu Huy Mân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sáng 10-3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo giới thiệu hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “Đại tướng Chu Huy Mân - Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”. Đây là hoạt động quan trọng trong dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17-3-1913 – 17-3-2023).

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: TRẦN BÌNH

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: TRẦN BÌNH

Đại tướng Chu Huy Mân là Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa II đến khóa V; Ủy viên Bộ Chính trị khóa IV, V; đại biểu Quốc hội khóa II, IV, VII. Đại tướng Chu Huy Mân là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước từ năm 1981 đến 1986; là Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân uỷ Trung ương) từ 1977 đến 1986.

Đại tá, PGS-TS Nguyễn Văn Sáu, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết, hội thảo được tổ chức nhằm khẳng định và làm rõ thêm cuộc đời hoạt động cách mạng kiên trung, bất khuất của Đại tướng Chu Huy Mân; người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhất mực trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, dân tộc và cách mạng Việt Nam; người chiến sĩ quốc tế trong sáng, nhà chiến lược và vị chỉ huy xuất sắc, có uy tín lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An.

Hội thảo cũng sẽ cung cấp, bổ sung thêm tư liệu mới, những cống hiến to lớn của Đại tướng Chu Huy Mân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đồng chí chủ trì cuộc họp báo trả lời các câu hỏi các phóng viên. Ảnh: TRẦN BÌNH

Các đồng chí chủ trì cuộc họp báo trả lời các câu hỏi các phóng viên. Ảnh: TRẦN BÌNH

Theo Đại tá Trần Ngọc Anh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, những giá trị và bài học kinh nghiệm từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Chu Huy Mân sẽ góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu nước, hun đúc truyền thống cách mạng và niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ; đồng thời vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đến nay Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 91 bài tham luận. Hội thảo sẽ diễn ra ngày 17-3 tới tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục