Tòa án Hàn Quốc ra trát bắt con gái của bà Choi

Tòa án tại Hàn Quốc ngày 21-12 đã ra trát bắt giữ Chung Yoo-ra, con gái của người bạn thân Tổng thống Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil. Bà Choi đang bị giam giữ và xét xử trong một vụ bê bối dẫn đến cuộc bỏ phiếu để đình chỉ chức vụ Tổng thống của bà Park.

Người phát ngôn văn phòng công tố viên Hàn Quốc Lee Kyu-chul nói tại cuộc họp báo cùng ngày rằng, sẽ yêu cầu các công tố viên Đức bắt giữ Chung, người mà nhiều nguồn tin cho biết đang ở Đức. Theo ông Lee, Chung phải đối mặt với nhiều cáo buộc, trong đó có cản trở công lý. Các luật sư của Chung hiện chưa lên tiếng. Trước đó có cáo buộc bà Choi sử dụng tiền tài trợ trái phép của các tập đoàn kinh tế đưa con gái ra nước ngoài du học.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.