Tòa Tối cao Campuchia bác kháng cáo đòi thả thủ lĩnh đảng CNRP

SGGP
Ngày 31-10, Tòa Tối cao Campuchia đã ra phán quyết giữ nguyên quyết định của tòa sơ thẩm và phúc thẩm nước này, tạm giam Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập, ông Kem Sokha, vì tội phản quốc.

 

Thủ lĩnh CNRP Kem Sokha. Ảnh: Reuters.

Thủ lĩnh CNRP Kem Sokha. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, phiên tòa được tổ chức theo đơn khiếu kiện của nhóm luật sư bảo vệ cho ông Kem Sokha kháng cáo lên Tòa Tối cao về quyết định tạm giam của Tòa sơ thẩm và phúc thẩm; đồng thời yêu cầu tòa trả tự do cho ông Kem Sokha.

Trước đó, ngày 26-9, Tòa phúc thẩm Campuchia đã bác đề nghị của các luật sư về trả tự do cho ông Kem Sokha; đồng thời giữ nguyên quyết định tạm giam ông này của Tòa sơ thẩm Phnom Penh. Ngoài ra, Tòa phúc thẩm Campuchia quyết định ông Kem Sokha sẽ không được bảo lãnh để tại ngoại. Ông Kem Sokha đã bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ từ ngày 3-9 với cáo buộc phản quốc. Ngày 6-9, Tòa sơ thẩm Phnom Penh đã ra quyết định tạm giam ông Kem Sokha để tiến hành các thủ tục tố tụng theo luật định.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.