Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng)

Chiều 17-3, đoàn công tác của Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Đạ Huoai - địa phương đầu tiên trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã biểu dương những kết quả mà huyện Đạ Huoai đã đạt được. Là một huyện miền núi có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số khá cao nhưng huyện đã có nhiều cố gắng trên nhiều lĩnh vực, trong đó đáng chú ý nhất là công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; những kết quả trong xóa đói giảm nghèo; phổ cập giáo dục; chăm lo sức khỏe nhân dân…

Tổng Bí thư cũng cho rằng, so với cả nước thì mức thu nhập bình quân đầu người của Đạ Huoai còn thấp; việc xóa nghèo còn chưa bền vững, nếu gặp thiên tai thì nhiều hộ có nguy cơ tái nghèo. Tổng Bí thư đề nghị huyện cần phát huy những lợi thế về tài nguyên rừng, đất đai để trồng cây ăn quả; phát huy lợi thế gần các trung tâm kinh tế lớn như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương để phát triển thành một trung tâm công nghiệp của tỉnh...

N. Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP