Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng)

Chiều 17-3, đoàn công tác của Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Đạ Huoai - địa phương đầu tiên trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã biểu dương những kết quả mà huyện Đạ Huoai đã đạt được. Là một huyện miền núi có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số khá cao nhưng huyện đã có nhiều cố gắng trên nhiều lĩnh vực, trong đó đáng chú ý nhất là công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; những kết quả trong xóa đói giảm nghèo; phổ cập giáo dục; chăm lo sức khỏe nhân dân…

Tổng Bí thư cũng cho rằng, so với cả nước thì mức thu nhập bình quân đầu người của Đạ Huoai còn thấp; việc xóa nghèo còn chưa bền vững, nếu gặp thiên tai thì nhiều hộ có nguy cơ tái nghèo. Tổng Bí thư đề nghị huyện cần phát huy những lợi thế về tài nguyên rừng, đất đai để trồng cây ăn quả; phát huy lợi thế gần các trung tâm kinh tế lớn như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương để phát triển thành một trung tâm công nghiệp của tỉnh...

N. Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP