Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng)

Chiều 17-3, đoàn công tác của Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Đạ Huoai - địa phương đầu tiên trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã biểu dương những kết quả mà huyện Đạ Huoai đã đạt được. Là một huyện miền núi có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số khá cao nhưng huyện đã có nhiều cố gắng trên nhiều lĩnh vực, trong đó đáng chú ý nhất là công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; những kết quả trong xóa đói giảm nghèo; phổ cập giáo dục; chăm lo sức khỏe nhân dân…

Tổng Bí thư cũng cho rằng, so với cả nước thì mức thu nhập bình quân đầu người của Đạ Huoai còn thấp; việc xóa nghèo còn chưa bền vững, nếu gặp thiên tai thì nhiều hộ có nguy cơ tái nghèo. Tổng Bí thư đề nghị huyện cần phát huy những lợi thế về tài nguyên rừng, đất đai để trồng cây ăn quả; phát huy lợi thế gần các trung tâm kinh tế lớn như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương để phát triển thành một trung tâm công nghiệp của tỉnh...

N. Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

CBRE: TPHCM trong tốp 5 châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty Dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho thấy lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

HĐND TP Thủ Đức đang họp để bầu nhân sự lãnh đạo TP Thủ Đức

Thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 22-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, TP Thủ Đức đã được thành lập và đến giờ này, TPHCM đang chạy đua với thời gian để có thể đưa các cơ quan Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đi vào hoạt động. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP