Tổng tham mưu trưởng quân đội CHDCND Triều Tiên từ chức

(SGGPO).- Hãng thông tấn AFP dẫn tin Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA ngày 16-7 cho biết, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Triều Tiên, Tướng Ri Yong-ho đã từ chức vì lý do sức khỏe.

Ông Ri Yong Ho (trái) và Kim Jong Un

Ông Ri Yong Ho là một trong 7 nhân vật cấp cao của CHDCND Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực sau cái chết của nhà lãnh đạo Kim Jong Il. Ông thường xuyên tháp tùng nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un thăm các cơ sở quân sự trong những tháng gần đây.

Ngoài chức tổng tham mưu trưởng, ông Ri Yong Ho cũng rời khỏi Bộ chính trị và không còn giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quân ủy Trung ương đảng Lao Động Triều Tiên.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.