Tổng thống Colombia tái đắc cử

 (SGGPO).- Hãng AP ngày 16-6 đưa tin, đương kim Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, 62 tuổi, đã tái đắc cử nhiệm kỳ hai sau vòng hai cuộc bầu cử tổng thống ở nước này, diễn ra ngày 15-6.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Juan Manuel Santos nhận được 53% phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ theo đường lối bảo thủ Oscar Ivan Zuluaga được 47%. Cuộc bầu cử tổng thống này được xem là cuộc trưng cầu dân ý về tiến trình đàm phán hòa bình giữa chính phủ với Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC).

ông Juan Manuel Santos mừng chiến thắng

Theo đánh giá của giới phân tích, chiến thắng của ông Santos được xem là bằng chứng xác thực cho thấy, Colombia sẽ tiếp tục đàm phán hòa bình với FARC.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 1 ngày 25-5 vừa qua, đương kim Tổng thống Santos chỉ giành được 26% phiếu bầu, ít hơn 3% so với ứng cử viên đối lập Oscar Ivan Zuluaga. Ông Juan Manuel Santos, 62 tuổi, sinh trưởng tại một trong những gia đình giàu quyền lực nhất Colombia và tốt nghiệp trường Đại học Harvard, Mỹ.

Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây